முட்டையை இப்படி சமைத்தால் அதிலுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் குறையும் : - HEALTH TIPS AND GENERAL NEWS | EDUCATION DEPARTMENT FLASH NEWS |

Home Top Ad

Post Top Ad

https://t.me/joinchat/NY8iCBcU-6hUiJ817Gy1qg

Wednesday 19 May 2021

முட்டையை இப்படி சமைத்தால் அதிலுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் குறையும் :

முட்டையை இப்படி சமைத்தால் அதிலுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் குறையும்

முட்டையை இப்படி சமைத்தால் அதிலுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் குறையும்
குறைந்த விலையில் கிடைக்கும் முட்டை ஒரு சத்தான உணவு.  குறைந்த கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன. புரதங்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் போன்ற ஊட்டசத்துகள் நிறைந்துள்ளன. நீங்கள் முட்டைகளை சமைக்கும் முறை அவற்றின் ஊட்டச்சத்துக்களை பாதிக்கும் என்று கூறுகிறார்கள் மருத்துவர்கள். ஆரோக்கியமான வழிகளில் முட்டையை எவ்வாறு சமைக்கலாம் என்று காணலாம்.

பொதுவாக வேக வைத்த உணவுகள் உடலுக்கு நல்லது. அந்த வகையில் வேகவைத்த முட்டையும் உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது. 4 அல்லது 5 முட்டைகளை ஒரு பாத்திரத்தில் கொதிக்கும் நீரில் 10-15 நிமிடங்கள் வேக வைக்கப்படுகிறது. வேகவைத்த முட்டைகளை சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் சாப்பிடலாம். முதலில் 4 முட்டைகளை உடைத்து ஒரு கிண்ணத்தில் அடித்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

பின்னர் ஒரு சூடான பாத்திரத்தில் முட்டை கலவையை ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, மிதமான சூட்டில் சமைக்க வேண்டும். பின்னர், அடுப்பில் இருந்து இறக்கியவுடன் சிறிது மிளகு தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறலாம். இந்த வகையான சமையலில் குறைந்தபட்ச எண்ணெய் பயன்படுத்துகிறது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை அப்படியே உங்களுக்கு கிடைக்கும்.

தண்ணீர் அதிக வெப்பநிலையில் கொதிக்க வைக்கப்பட்டு, பின்னர் அதில் முட்டைகளை உடைத்து ஊற்றி 2-4 நிமிடங்கள் வேக வைக்க வேண்டும். பின்னர், அதை வெளியில் எடுத்து தேவையான உப்பு, மிளகுத்தூள் தூவி சாப்பிடலாம்.  முட்டைகளில் புரதச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அவற்றை சமைப்பதால் ஊட்டச்சத்துக்கள் எளிதில் ஜீரணமாகின்றன என்பது ஆராய்ச்சி மூலம் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

மூல முட்டைகளில் உள்ளதை ஒப்பிடுகையில், சமைக்கும் செயல்முறை வைட்டமின் பயோட்டின் உடலுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். குறைந்த தீயில் முட்டைகளை சமைக்கும் போது, வெப்பம் அவற்றை வடிவமைக்கும் புரதச் சத்து மற்றும் அதைச் சுற்றியுள்ள பிற ஊட்டச் சத்துக்களை உடைக்கிறது. இவை அனைத்தும் சேர்ந்து உடலை ஜீரணிக்க எளிதாக்குகிறது.

நீண்ட காலத்திற்கு முட்டைகளை அதிக வெப்பத்தில் சமைத்தால், அது ஊட்டச்சத்துக்களை சேதப்படுத்தும். அதிக வெப்பத்தில் முட்டைகளை சமைக்கும் போது, வைட்டமின் ஏ உள்ளடக்கம் 20 சதவிகிதம் குறைகிறது. மேலும் இது முட்டைகளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் எண்ணிக்கையையும் குறைக்கிறது என்று ஒரு ஆராய்ச்சியில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, பேக்கிங் என்பது முட்டைகளுக்கு ஆரோக்கியமான தேர்வாகாது. ஏனெனில் அதிக வெப்ப செயல்முறை வைட்டமின் டியின் 60 சதவீதத்தை குறைக்கக்கூடும், மற்ற முறைகளுடன் ஒப்பிடுகையில், இழப்பு 18-20 சதவீதம் மட்டுமே இதில் இருக்கும். உங்கள் உணவில் உள்ள கூடுதல் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்களை சமப்படுத்த பச்சை காய்கறிகளுடன் முட்டையை இணைக்கவும்.

மேலும், அதிக வெப்பநிலையில் முட்டைகளை சமைக்கும் போது எண்ணெயைப் பயன்படுத்துங்கள். ஏனெனில் இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிகல்களை உருவாக்குவதற்கு எளிதில் ஆக்ஸிஜனேற்றாது.  மிக முக்கியமான விஷயம் என்ன வென்றால், அதிக வெப்பநிலையில் முட்டைகளை சமைப்பதைத் தவிர்ப்பது நல்லது.

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad